ĐÀI LOAN ĐA SẮC

Thứ hai, 03/12/2018

Ngày 16.12 tới đây, kênh HBO Asia sẽ chính thức lên sóng bộ phim tài liệu tự sản xuất mang tên Thế giới đằng sau Thiếu nữ ngoại cảm (The world behind The teenage psychic). Bộ phim dài 60 phút này được lấy cảm hứng dựa trên những nét văn hóa truyền thống từng xuất hiện trong phim Cô gái ngoại cảm (Teenage Psychic) đình đám phát sóng kênh trên HBO năm 2017.

 Ngày 16.12 tới đây, kênh HBO Asia sẽ chính thức lên sóng bộ phim tài liệu tự sản xuất mang tên Thế giới đằng sau Thiếu nữ ngoại cảm (The world behind The teenage psychic). Bộ phim dài 60 phút này được lấy cảm hứng dựa trên những nét văn hóa truyền thống từng xuất hiện trong phim Cô gái ngoại cảm (Teenage Psychic) đình đám phát sóng kênh trên HBO năm 2017.

 Thiếu nữ ngoại cảm là bộ phim tiếng Quan Thoại đầu tiên do HBO châu Á sản xuất. Sau khi phát sóng, bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và được trao giải Chuông vàng (Golden Bell Awards – giải Emmy của truyền hình Đài Loan) lần thứ 52 với hai giải thưởng “Sê-ri phim ngắn xuất sắc nhất” và “Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho hạng mục Sê-ri phim ngắn, cùng nhiều đề cử danh giá khác. Bộ phim cũng là nguồn cảm hứng để HBO cho ra đời phim tài liệu Thế giới đằng sau Thiếu nữ ngoại cảm. Phim tài liệu này sẽ đi sâu vào nền tảng truyền thống và văn hóa Đài Loan – những gì ta đã từng được nghe kể qua bộ phim gốc danh tiếng

Thế giới đằng sau Thiếu nữ ngoại cảmsẽ cùng khán giả tìm hiểu về nền văn hoá Đài Loan hiện đại là sự pha trộn giữa Đạo giáo, Phật giáo, văn hóa dân gian Trung Quốc và văn hoá bản địa. Những giai thoại và câu chuyện tại đây được kể bởi các nhân vật có hoàn cảnh sống và trải nghiệm văn hóa khác biệt: một cô gái 18 tuổi tại quận Tam Trọng; một gia đình các linh mục Đạo giáo tới từ thành phố Cơ Long; một nữ diễn viên – ca sĩ danh tiếng – người sinh ra trong một gia đình làm nghề tổ chức tang lễ tại vùng Nam Đầu; và một giáo viên – tu sĩ đang nghiên cứu tôn giáo tại Đại học Công giáo Fu-jen. Qua bộ phim tài liệu này, ta cũng được khám phá về những nghi lễ, niềm tin xung quanh thế giới bên kia, và có một trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ với Lễ hội Ma lớn nhất tại Đài Loan.

 Quận Tam Trọng, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan

Mở đầu chuyến đi này là Zhang Ming Yi, cô nữ sinh 18 tuổi, một kê đồng (chuyển thế thân) của Thái tử Na Tra tại đền Sanchong Xiesheng ở thành phố Tân Bắc. Cô sẽ chia sẻ quan điểm của mình về văn hóa và những phong tục nơi đây với cương vị một kê đồng, bao gồm cả việc hành xác bản thân, cũng như cách cô cân bằng giữa công việc tại ngôi đền với cuộc sống riêng tư. Trong quá trình quay, đoàn làm phim cũng có cơ hội nói chuyện với Thái tử Na Tra thông qua Ming Yi và lắng nghe suy nghĩ của Ngài về cô bé kê đồng trẻ tuổi.

*kê đồng: đứa trẻ được chọn là chuyển thế của một vị thần nào đó, được mang vào đền thờ phụng.

 Quận Nam Đầu, Đài Loan 

Điểm đến tiếp theo của bộ phim tài liệu là khu vực quận Nam Đầu, quê nhà của nữ diễn viên từng đạt giải Kim Mã (Golden Horse) cho Thiếu nữ ngoại cảm – Lee Qian Na. Trải qua những năm tháng thơ ấu trong một môi trường bị ràng buộc bởi hủ tục truyền thống, Qian Na sẽ chia sẻ cùng chúng ta cái nhìn tương đối sâu sắc về sự sống và cái chết trong bối cảnh nền văn hóa Đài Loan đương đại.

Thành phố Cơ Long, Đài Loan

Chuyến đi cuối cùng trong cuộc hành trình này là cuộc gặp gỡ với ba thành viên trong một gia đình Đạo giáo – Lee Wu Ji cùng hai con trai Ming Jun và Cong Hui – gia đình đạo sỹ tại thành phố Cơ Long hơn 150 năm qua. Câu chuyện của họ được kể qua màn thực hiện nghi thức khai mạc thiêng liêng tại Lễ hội Ma lớn nhất tại Đài Loan mang tên Keelung Zhongyuan.

 Thế giới đằng sau Thiếu nữ ngoại cảm là bộ phim tài liệu thứ hai được sản xuất bởi HBO Châu Á, sau Nhà Talwars: Đằng sau cánh cửa khép kín (The Talwars: Behind closed doors) ra mắt vào năm ngoái. Năm 2012, kênh truyền hình hàng đầu thế giới này đã bắt đầu trình làng những bộ phim tự sản xuất tại châu Á, từ sê-ri phim truyền hình, phim điện ảnh và phim tài liệu. Đến nay, HBO đã cho ra mắt 13 bộ phim Châu Á và hứa hẹn sẽ có nhiều tác phẩm triển vọng hơn trong những năm tới.

 Đón xem Thế giới đằng sau Thiếu nữ ngoại cảm chính thức lên sóng vào 20h Chủ Nhật, ngày 16 tháng 12, độc quyền trên kênh HBO.

Quý khán giả có thể đón xem HBO trên các hạ tầng, SCTV, MyTV, K+, FPT, HTVC, MobiTV, Hanoicab và VTC.

Gửi bình luận của bạn
Video khác
 

 
Các tin khác
Kênh quốc tế
Lịch phát sóng
00:25
cô fletcher 104
00:55
veronica mars
01:00
food lore s103
01:55
thiên nga đen
03:45
harry potter và hội phượng hoàng
06:00
giai điệu vui vẻ
07:55
một thời giết chóc
10:25
anh em nhà grimm
12:20
thor
14:15
thiếu nữ ngoại cảm 208
15:05
sao băng
17:10
sẽ có thứ phải thay đổi
19:15
hành khách đi tàu
21:00
the mule
22:55
những người canh giữ 105
23:55
thung lũng silicon 604
Đối tác

     

  

 

 

 

   Công ty TNHH Q.net

   Trụ sở chính : #2-1, Tòa nhà 29T1, N05, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN
   Điện thoại     : 84.24 6282 4205        Fax: 84.24 6282 4207    Email: info@qnet.com.vn - pr@qnet.com.vn

 

 
© 2013 Q.net. All rights reserved.